วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

ไมโครเวฟกับเทรนด์อาหารกล่องและการใช้งานปลอดภัย

ไมโครเวฟกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เร่งรีบของยุคนี้ได้เป็นอย่างดีประกอบกับอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปแบบกล่องที่สะดวกสบายในการรับประทานยิ่งส่งให้การใช้งานไมโครเวฟในครัวเรือนสูงขึ้นเป็นเท่าตัว


โดยปรกติ Microwave ในตลาดที่ขายอยู่ก็มีมาตรฐานดีอยู่แล้วเพราะเครื่องจะไม่ทำงานจนกว่าฝาตู้จะปิดสนิทรวมทั้งแผ่นฟิล์มกันรังสีกระจายออกมาภายนอกอีกชั้นเพราะฉะนั้นคอยหมั่นดูแลภายในและภายนอกตรงวัสดุตัวเครื่องว่ามีการผุพังรวมทั้งสายไฟก็ต้องเช็คเท่านี้ก็เพียงพอ


ส่วนการใช้งานการเลือกใช้ภาชนะสำคัญต่อสุขภาพมากๆ ชามกระเบื้อง , เซรามิค , แก้ว  หรือพลาสติกสำหรับนำเข้าไมโครเวฟคือภาชนะที่เหมาะสมที่สำคัญไม่ควรมีลวดลายใดๆทั้งสิ้น การประกอบอาหารบางอย่างไม่ควรทำ อาทิ การต้มไข่หรือต้มน้ำในเตาไมโครเวฟเพราะจะเกิดการปะทุของน้ำเดือดจนภาชนะและอาหารเสียหาย


นอกจากนี้ระหว่างที่ไมโครเวฟทำงานไม่ควรไปยืนจ้องแสงส้มๆเพราะมีผลต่อสายตาและสมองให้รักษาระยะห่างประมาณ 30-50 เซนติเมตรจะปลอดภัยกว่า

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น