ก่อนจะลงมือทำอาหารหยุดก่อนสักนิดมาดูกันว่าการใช้งานไมโครเวฟของคุณถูกต้องแค่ไหน แม้ระบบป้องกันรังสีของ Microwave จะออกแบบมาดีอยู่แล้วแต่ก็อาจเกิดปัญหาจากการใช้งานที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็เป็นได้
ภาชนะแต่ละแบบ
1. แก้ว - ตัววัสดุไม่ทำปฏิกิริยากับน้ำและสารอาหารแถมยังทนความร้อนสูงมากแต่เลือกภาชนะแก้วทีี่ไม่มีลดลายจะดีที่สุด
2. เซรามิก - อีกทางเลือกที่สามารถใช้กับไมโครเวฟได้อย่างดีเยี่ยม อย่างไรก็ตามเซรามิกมีหลายเกรดบางตัวก็ทนความร้อนไม่ดีให้ลองนำเข้าเตา microwave แล้วลองจับดูว่าภาชนะดูดความร้อนแค่ไหน
3. พลาสติก - เลือกภาชนะสำหรับนำเข้าไมโครเวฟปลอดภัยที่สุดเพราะส่วนใหญ่จะทำจากเมลามีนที่มีคุณสมบัติทนความร้อนเหมาะกับอาหารจำพวกแกงหรือต้ม
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น