สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเมนูธรรมดาที่การลงมือทำต้องเตรียมอุปกรณ์มากมายและใช้เวลาพอสมควรจนบางครั้งแค่คิดก็เหนื่อยการมีตัวช่วยประสิทธิภาพสูงจึงจำเป็นในวันแสนน่าเบื่อ
เปลี่ยนความรู้สึกเดิมๆกับอาหารสิ้นคิดอย่างไข่เจียวที่จะกรอบฟูระดับเดียวกับในภัตตาคารด้วยการใช้หัวตีแป้งหรือหัวตะกร้อจากนั้นใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในภาชนะแนะนำว่าใช้เครื่องผสมอาหารแบบมือถือก็สะดวกดีจากนั้นเริ่มตีไข่จะขึ้นฟูส่วนอีกเทคนิคคือกระทะตั้งน้ำมันร้อนๆรอไว้แล้วเทไข่จากระดับที่สูงพอประมาณเพียงเท่านี้ผลลัพธ์ไข่เจียวรสเลิศทำได้ง่ายทุกวัน
เพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานในการบดสับอาหารได้ด้วยกับเครื่องผสมอาหาร BOSCH MSM67160 ด้วยชุดบดสับใบมีด QuattroBlade ทรงปีกนก 4 ทิศทาง ทีนี้การทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจะเป็นอะไรที่ไม่ยุ่งยากเลยเพียงใส่กระเทียม, พริกสด, รากผักชี, น้ำปลา, น้ำตาล, มะนาว นี่คือการยกระดับการทำอาหารสำหรับทุกครัวเรือนอย่างแท้จริง
มาถึงฟังก์ชั่นของหวานอย่างมูสช็อกโกแลตที่ให้สัมผัสนุ่มลิ้นกับวิธีทำที่ประยุกต์เพื่อความง่ายโดยมีวัตถุดิบอย่าง Dark Chocolate, วิปปิ้งครีม, ไข่แดง, เนยเค็ม และน้ำเชื่อม โดยมีวิธีทำดังนี้
- นำช็อกโกแลตและเนยเค็มใส่ภาชนะวางลงในหม้อใส่น้ำเปล่าใช้ไฟเบาตุ๋นช็อกโกแลตให้ละลาย (อย่าลืมคอยคนและควบคุมไฟด้วยล่ะ)
- จัดการตีวิปปิ้งครีมด้วยเครื่องผสมอาหารให้ขึ้นยอดและนำไปแช่เย็น
- ตีไข่แดงต่อและใส่น้ำเชื่อมตีให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่ Dark Chocolate ที่ละลายรวมกับเนยเรียบร้อยแล้วลงไปตีกับไข่เช่นเดียวกับวิปปิ้งครีมในตู้เย็น
- ใช้ความแรงของเครื่องแบบ Normal ค่อยๆตีจนขึ้นรูปเป็นเลขแปดก็ใช้ได้
- ตักใส่ถ้วยเล็กๆพร้อมท็อปปิ้งที่ชอบอย่างเยลลี่หรือผลไม้อบแห้งจะแช่เย็นหรือทานเลยก็ได้
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น