1. เครื่องชงแบบ Drip - เป็นรูปแบบที่ใช้ในครัวเรือนหรือธุรกิจขนาดเล็กสามารถผลิตกาแฟได้ครั้งละ 1-10 แก้ว กระบวนการกลั่นใช้เวลา 5-10 นาที จะใช้เมล็ดกาแฟที่หยาบไม่มากเพราะน้ำร้อนสัมผัสกาแฟได้เต็มที่รสชาติจึงกลมกล่อมหากใช้วิธีนี้
2. แบบหม้อต้ม - จะมีขนาดใหญ่ขึ้นใช้สำหรับธุรกิจร้านค้าหรือรองรับปริมาณแขกมากๆ ด้วยตัวกรองขนาดใหญ่การใช้เมล็ดกาแฟที่หยาบมากๆจะเหมาะสมในการทำงาน
3. เครื่องชงกาแฟ French Press - มีการแช่เมล็ดกาแฟในน้ำร้อน 2-4 นาที ควรใช้วัตถุดิบที่หยาบมากๆ เพื่อให้น้ำร้อนเข้าถึงและดึงรสชาติที่ดีที่สุดออกมา
สุดท้ายแล้วสิ่งที่จะทำให้รสชาติออกมาดีที่สุดไม่ใช่แค่เครื่องชงกาแฟประสิทธิภาพสูง คุณต้องคัดสรรเมล็ดพันธุ์ที่ดีและสังเกตรสชาติในททุกกระบวนการเพื่อให้ออกมาถูกใจที่สุด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น