สำหรับคุณสมบัติของตู้เย็นคือการรักษาความสดของอาหาร ผลไม้ รวมทั้งของคาวของหวาน และยังช่วยหยุดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียในเนื้อสัตว์ด้วย แต่ก็อย่างว่าโลกนี้ก็มีอะไรไม่แน่นอนเพราะอาหารบางประเภทที่เชื่อว่าทุกวันนี้มีในตู้เย็นที่บบ้านเราๆท่านๆจะส่งผลเสียมากกว่าหากนำไปแช่ตู้เย็น
สิ่งที่ไม่ควรนำไปแช่ตู้เย็นมีดังนี้
1. มะเขือเทศ - หลายคนมีความเชื่อผิดๆว่าผักชนิดนี้จะสดแดงฉ่ำเมื่อได้รับความเย็นแต่เชื่อไหมว่ามันให้ผลตรงข้ามเลย แถมยังเสียรสชาติอีกด้วย
2. แตงโม - แตงโมเย็นๆเวลาทานช่างสดชื่นแต่ใครจะเชื่อมันได้สูญเสียสารต้านอนุมูลอิสระไปแล้วทันทีที่เข้าตู้เย็น
3. มันฝรั่ง - ผิวจะหยาบและรสชาติเปลี่ยนเมื่อแป้งในมันฝรั่งโดนความเย็นนั่นเอง
4. หอมใหญ่ - หอมใหญ่จะขึ้นรา เนื้อเละ นำออกจากตู้เย็นมาก็ทำอาหารไม่ได้
5. กาแฟ - รสชาติจะเสีย กลิ่นหอมกาแฟก็จะหายไปด้วย
6. กระเทียม - นี่ก็จะขึ้นราเช่นกันถ้าแช่ตู้เย็น
7. น้ำผึ้ง - ของธรรมมชาติแบบนี้ไม่ควรแช่ตู้เย็นเพราะคุณภาพจะเสีย น้ำผึ้งจะเเข็งและข้นเสียของ
8. ซอสพริก - ง่ายๆเลยซอสจะแข็งเทออกยาก ทางที่ดีไม่ต้องแช่ตู้เย็นก็ได้เพราะสามารถวางไว้ที่อุณหภูมิห้องธรรมดาได้นาน 3 ปี
9. ขนมปัง - มันจะแข็ง
10. ใบโหระพา ใบกะเพรา - แช่ตู้เย็นแล้วจะเหี่ยว ไม่สด
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น