สิ่งที่เราไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟ
1. น้ำนมแม่ : แน่นอนสำหรับทารกนมแม่คือสิ่งที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตขั้นสุดยยอด แต่หากคุณหวังจะให้ลูกดื่มนมอุ่นๆแล้วทำการนำเข้าไปอุ่นในไมโครเวฟขอบอกว่า"อย่า"เพราะอุณหภูมิสูงแบบในไมโครเวฟจะช่วยให้แบคทีเรียอันตรายเติบโตได้ดีเลยล่ะ
2. ผักบล็อกโคลี่ : ปกติแล้วการนำผักที่มีอนุมูลอิสระไป ต้ม ทอด นึ่ง ก็ทำให้คุณค่าลดลงอยยู่แล้ว แต่กับการนนำเข้าในไมโครเวฟขอบอกว่าอนุมูลอิสระจะลดลงถึง 97%
3. ผลไม้แช่แข็ง : หลายคนเผลอลืมผลไม้แช่ไว้ในตู้เย็นจนแข็งโป๊ก และต้องการความรวดเร็วในการละลายน้ำแข็งจึงเอาเข้าไมโครเวฟ ซึ่งผลวิจัยชี้ว่านอกจากจะสูญเสียน้ำตาลที่มีคุณค่าแล้ว ยังก่อให้เกิดสารก่อมะเร็งชั้นดีที่อันตรายสุดๆ
4. เนื้อสัตว์แช่แข็ง : ข้อนี้คล้ายกับในกรณีของผลไม้ คือนอกจะทำให้วิตามิน B12 ลดไปกว่าครึ่ง ไมโครเวฟยังช่วยให้เชื้อโรคเติบโตได้ด้วยเช่นกัน
5. พลาสติก : ข้อนี้หลายๆคนทราบดีครับว่าไมโครเวฟที่อุณหภูมิสูงจะทำให้พลาสติกละลาย และกระจายสารมะเร็งลงสู่อาหารโดยตรง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น